สินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส

สินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส

รายได้ - ไม่กำหนด

อัตราดอกเบี้ย - เริ่มต้น 6.25-14% ต่อปี

วงเงิน - สูงสุด 50,000 บาท

การชำระ - ไม่กำหนด

สินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส สานฝันเกษตรกรรุ่นใหม่ ความน่าสนใจมีอะไรบ้าง?

 

ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธกส เป็นที่พึ่งของพี่น้องชาวเกษตรกรรวมถึงผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจด้านการเกษตร ทั้งนี้ ถ้าถามว่าสินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส 2566 นั้นมีอะไรบ้างก็คงตอบได้ว่ามีสินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส หลายประเภทด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อเพื่อการเกษตรเพื่อช่วยเหลือเกษตรกที่ได้รับผลกระทบโควิด สินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์ หรือสมัครสินเชื่อ ธกส มอเตอร์ไซค์ แต่ในบทความนี้จะกล่าวถึงเพียงสินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส สานฝันเกษตรกรรุ่นใหม่ โดยสินเชื่อเกษตรกร ธกส ดังกล่าวมีความน่าสนใจตรงที่ให้วงเงินสำหรับค่าใช้จ่ายหรืออาไว้ลงทุนในธุรกิจการเกษตร ซึ่งผู้ที่มีสิทธิกู้สินเชื่อ ธกส ต้องเป็นทายาทของเกษตรกร เป็นนักศึกษาจบใหม่ หรือเกษตรกรที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไปแต่ไม่เกิน 45 ปี วงเงินให้กู้สูงสุดไม่เกิน 1 ล้านบาท และมีอัตราดอกเบี้ยไม่เกิน 6.5% ต่อปี ส่วนเอกสารที่ใช้ลงทะเบียนประกอบไปด้วยบัตรประชาชน บัญชีธนาคารธกส และเอกสารแดสงรายได้

 

สินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส ลดต้นทุนปุ๋ย คืออะไร?

สินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส ลดต้นทุนปุ๋ย เป็นบริการสินเชื่อเพื่อการเกษตรที่หลายคนอาจจะเพิ่งเคยได้ยิน เนื่องจากสินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส ลดต้นทุนปุ๋ย เป็นโครงการที่เพิ่งเกิดขึ้นในปี 2023 ของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธกส ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากราคาต้นทุนปุ๋ยพุ่งขึ้นสูงกว่า 87% ถ้าเทียบกับปีที่แล้ว ทำให้เกษตรกรต้องแบกรับต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้น ดังนั้น สินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส ลดต้นทุนปุ๋ยจึงเป็นสินเชื่อเกษตรกร ธกส ที่เข้ามาแก้ไขปัญหาและช่วยเหลือเกษตรกรกลุ่มดังกล่าว สำหรับวงเงินให้กู้นั้นต้องตามมาดูกันอีกที เพราะปัจจุบัน สินเชื่อเกษตรกรดังกล่าวกำลังอยู่ในช่วงของการหารือกันอยู่ ซึ่งถ้าผ่านการอนุมัติแล้ว เชื่อว่าสินเชื่อเพื่อการเกษตรดังกล่าวจะได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะอย่างแรกคือเกษตรกรเกินครึ่งต้องใช้ปุ๋ยในการผลิตพืชผลทางการเกษตรอยู่แล้ว หากมีวงเงินกู้ที่มีอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ ธกส ต่ำก็น่าสนใจไม่น้อย อีกทั้งมีความเป็นไปได้ที่ธกส ปล่อยสินเชื่อล่าสุดทางช่องทางออนไลน์อย่างเช่นแอพธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธกส ด้วย

 

สินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส เพื่อธุรกิจแฟรนไชส์ อยากกู้ต้องมีคุณสมบัติยังไง ไปดูกัน

สำหรับสินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส เพื่อธุรกิจแฟรนไชส์ อาจจะไม่ได้เป็นสินเชื่อเกษตรกร ธกส ตรง ๆ เพราะสินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส เพื่อธุรกิจแฟรนไชส์ เป็นวงเงินให้กู้เพื่อสนับสนุนเป็นเงินหมุนเวียนใช้จ่ายในธุรกิจแฟรนไชส์โดยเฉพาะ ทั้งนี้ คุณสมบัติของผู้สมัครสินเชื่อ ธกส ดังกล่าวคือเป็นเกษตรกรหรือทายาทเกษตรกร รวมไปถึงนักศึกษาที่เพิ่งจบใหม่มีอายุมากกว่า 20 ปีขึ้นไปและได้รับการอนุฐาตจากแฟรนไชส์ในการประกอบธุรกิจ สำหรับวงเงินให้กู้สูงสุดไม่เกิน 10 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ ธกส อยู่ที่ MRR-2 ต่อปี และมีระยะเวลาผ่อนชำระ 1 -10 ปี ขึ้นอยู่กับแต่ละกรณี อนึ่ง สินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส เพื่อธุรกิจแฟรนไชส์เป็นสินเชื่อที่ต้องใช้หลักประกัน ได้แก่ ที่ดิน บ้าน หรือบุคคลค้ำประกันจำนวน 2 คนขึ้นไป โดยหลักประกันจะมีส่วนในการนำมาคิดวงเงินให้กู้ด้วย ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งเงินสำรองที่เหมาะกับคนทำธุรกิจแฟรนไชส์โดยเฉพาะ ถ้าใครที่อยากได้เงินด่วนก็พลาดไม่ได้เลยสำหรับการกู้สินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส เพื่อธุรกิจแฟรนไชส์ในปี 2566 นี้ 

แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

รายได้ - 15,000 บาทขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ย - ไม่เกิน 25% ต่อปี

วงเงิน - ไม่กำหนด

การชำระ - ไม่เกิน 4 ปี

รายได้ - ไม่กำหนด

อัตราดอกเบี้ย - เริ่มต้น 0.94% ต่อเดือน

วงเงิน - สูงสุด 2.5 แสนบาท

การชำระ - ไม่เกิน 5 ปี