Offer Category: สินเชื่อรถยนต์

  เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ

  สมัครเลย

  เลือกแหล่งบริการสินเชื่อเงินด่วนอนุมัติง่ายเพียงแค่กรอกแบบฟอร์มเพื่อสมัครขอใช้บริการ

  รายได้ - ไม่กำหนด

  อัตราดอกเบี้ย - เริ่มต้น 3% ต่อปี

  วงเงิน - สูงสุด 100% ของราคาประเมินรถ

  การชำระ - ไม่เกิน 8 ปี

  รายได้ - ไม่กำหนด

  อัตราดอกเบี้ย - เริ่มต้น 12-24% ต่อปี

  วงเงิน - สูงสุด 50,000 บาท

  การชำระ - ไม่เกิน 3 ปี

  รายได้ - 12,000 บาทขึ้นไป

  อัตราดอกเบี้ย - ไม่เกิน 24% ต่อปี

  วงเงิน - สูงสุด 1.5 ล้านบาท

  การชำระ - ไม่เกิน 6 ปี

  รายได้ - ไม่กำหนด

  อัตราดอกเบี้ย - เริ่มต้น 0.59% ต่อเดือน

  วงเงิน - ไม่กำหนด

  การชำระ - ไม่เกิน 3 ปี

  รายได้ - 8,000 บาทขึ้นไป

  อัตราดอกเบี้ย - เริ่มต้น 0.98% ต่อเดือน

  วงเงิน - สูงสุด 1 ล้านบาท

  การชำระ - ไม่เกิน 7 ปี

  รายได้ - 15,000 บาทขึ้นไป

  อัตราดอกเบี้ย - ไม่เกิน 25% ต่อปี

  วงเงิน - สูงสุด 1 แสนบาท

  การชำระ - ไม่กำหนด

  รายได้ - ไม่กำหนด

  อัตราดอกเบี้ย - เริ่มต้น 12-18% ต่อปี

  วงเงิน - สูงสุด 100% ของราคาประเมินรถ

  การชำระ - ไม่เกิน 7 ปี

  รายได้ - ไม่กำหนด

  อัตราดอกเบี้ย - เริ่มต้น 5.57%-27.69% ต่อปี

  วงเงิน - สูงสุด 100% ของราคาประเมินรถ

  การชำระ - ไม่เกิน 7 ปี

  รายได้ - ไม่กำหนด

  อัตราดอกเบี้ย - เริ่มต้น 0.49% ต่อเดือน

  วงเงิน - สูงสุด 100% ของราคาประเมินรถ

  การชำระ - ไม่เกิน 6 ปี

  รายได้ - 15,000 บาทขึ้นไป

  อัตราดอกเบี้ย - เริ่มต้น 0.19% ต่อเดือน

  วงเงิน - สูงสุด 100% ของราคาประเมินรถ

  การชำระ - ไม่เกิน 6 ปี


  อยากถอยรถต้องรู้ครบเรื่องสินเชื่อรถยนต์ก่อน

  เรื่องของการเดินทางและขนส่งนั้นถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของการใช้ชีวิตและอาชีพ หลายคนต้องการรถเพื่อเดินทางไปทำงาน และหลายคนต้องการรถเพื่อทำงาน แต่ไม่ว่าคุณจะต้องการใช้รถด้วยเหตุผลไหนก็มักจะต้องเจอกับสินเชื่อรถยนต์ก่อนที่จะได้รถมาครอบครองกันเป็นส่วนใหญ่เช่นเดียวกับสินเชื่อต่อเติมบ้าน

  โดยรถยนต์นั้นถือเป็นสินทรัพย์ที่ไม่ใช่ว่าจะซื้อกันบ่อย ๆ เลยทำให้ความรู้ในด้านของการขอสินเชื่อรถยนต์หลายคนนั้นอาจยังไม่แน่นอนพอ วันนี้เราจะพาคุณมารู้จักรายละเอียดต่าง ๆ ของสินเชื่อรถยนต์ใหม่หรือสินเชื่อรถยนต์มือสองให้เข้าใจกัน เผื่อว่าใครกำลังวางแผนอยู่จะได้พุ่งเป้าไปตามขั้นตอนต่าง ๆ ได้ง่ายดายและคุ้มค่าพร้อมกับได้เจอกับสินเชื่อรถยนต์ดอกเบี้ยถูกที่เหมาะกับคุณอีกด้วย

  สินเชื่อรถยนต์มีแบบไหนบ้าง

  หลายคนอาจยังไม่รู้ลึกว่าจริง ๆ แล้วสินเชื่อรถยนต์มีหลายแบบมากกว่าที่คุณคิด เพราะแบ่งหลัก ๆ ออกเป็นสินเชื่อรถยนต์ใหม่และสินเชื่อรถยนต์มือสองซึ่งใครจะซื้อแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกกันได้เลย แต่ถ้าคุณอยากรู้ความแตกต่างของสินเชื่อรถทั้งสองแบบนี้เราเตรียมคำตอบมาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว

  • สินเชื่อรถยนต์ใหม่
   สิ่งที่เป็นข้อแตกต่างที่ชัดเจนที่สุดของสินเชื่อรถยนต์แบบนี้ก็คือคุณจะได้ขับรถคันนี้เป็นคนแรก เนื่องจากรถไม่เคยผ่านการใช้งานมาก่อนจึงทำให้เกิดปัญหาหรือความเสียหายน้อย และยังเป็นรถที่สามารถได้รับการดูแลจากศูนย์บริการ พร้อมทั้งยังสามารถซื้อประกันในระดับที่ดูแลได้อย่างครอบคลุมเนื่องจากยังไม่เคยมีประวัติความเสียหาย ซึ่งสิ่งที่เป็นข้อได้เปรียบก็คือได้เป็นสินเชื่อรถยนต์ดอกเบี้ยถูกกว่ารถมือสองนั่นเอง
  • สินเชื่อรถยนต์มือสอง
   สิ่งที่ทำให้สินเชื่อรถยนต์แบบนี้น่าสนใจกว่าก็คือในเรื่องของราคาที่ถูกกว่ารถมือหนึ่ง และถ้าคุณคัดสรรรถดี ๆ อาจจะได้เจอกับรถที่ผ่านการใช้งานมาไม่มาก เลขไมล์ไม่เยอะ ไม่เคยประสบอุบัติเหตุหนัก และอาจจะยังไม่หมดประกันจากศูนย์
   สำหรับใครที่มีงบประมาณจำกัดแล้วต้องการที่จะได้รถรุ่นที่ต้องการ คุณสามารถมองหารถมือสองได้  แม้ว่าจะมีดอกเบี้ยแพงกว่า แต่คุณจะได้เบี้ยประกันที่ถูกกว่าอย่างแน่นอน เพียงแค่คุณจะต้องเลือกซื้อกับแหล่งขายรถมือสองที่น่าเชื่อถือเท่านั้น

  ก่อนขอสินเชื่อรถยนต์ต้องเตรียมตัวอย่างไร

  ก่อนที่คุณจะทำการขอสินเชื่อรถยนต์นั้นคุณจำเป็นจะต้องพิจารณาคุณสมบัติของตัวเองก่อนว่ามีความพร้อมในเบื้องต้นที่จะซื้อรถหรือไม่โดยสิ่งที่คุณจะต้องตรวจสอบมีดังนี้

  1. มีแหล่งที่มาของรายได้ที่ชัดเจน

  เรื่องของรายได้ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการขอสินเชื่อรถยนต์ เพราะนี่เป็นการยืมเงินของธนาคารหรือเจ้าของสินเชื่อมาใช้จ่ายก่อนแล้วค่อย ๆ ทยอยจ่ายคืนทีหลัง จึงจำเป็นจะต้องมีหลักฐานในเรื่องของรายได้ไปแสดงให้กับผู้ปล่อยสินเชื่อเห็นอย่างชัดเจนว่าคุณมีความสามารถมากพอที่จะจ่ายค่างวดรถพร้อมดอกเบี้ยคืนอย่างแน่นอน

  1. มีรายได้ต่อเนื่อง

  หลังจากที่คุณสามารถแสดงให้เห็นได้แล้วว่าคุณมีแหล่งที่มาของรายได้ชัดเจนก็จำเป็นที่จะต้องมีรายได้เหล่านี้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสิ่งที่จะสามารถแสดงให้ธนาคารเห็นได้ก็คือการแสดง Statement นั่นเอง  โดยส่วนใหญ่แล้วทางธนาคารจะทำการพิจารณารายได้ของคุณที่เข้ามาให้ต่อเนื่องอย่างน้อย 6-12 เดือน ดังนั้นถ้าคุณมีรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่องแล้วก็สามารถที่จะลองวางแผนในการขอสินเชื่อรถยนต์ได้

  1. มีประวัติทางการเงินที่ดี

  ประวัติทางการเงินของคุณนั้นจะถูกบันทึกไว้เป็นคะแนนเครดิตบูโร เมื่อคุณยื่นขอสินเชื่อรถยนต์ก็จะมีการตรวจสอบขึ้น ซึ่งถ้าคุณมีคะแนนเครดิตอยู่ในเกณฑ์ที่ดีก็เป็นไปได้มากที่จะสามารถยื่นขอสินเชื่อผ่าน การจะรักษาหรือสร้างประวัติทางการเงินที่ดีเอาไว้ให้คุณได้ก็คือ คุณจะต้องทำการชำระหนี้ตรงเวลา เต็มจำนวน และไม่มีหนี้สินมากเกินอัตรารายได้ของคุณ

  1. ก่อนขอสินเชื่อภาระหนี้ต้องไม่มากเกินไป

  ก่อนที่คุณจะทำการขอสินเชื่อนั้นเราแนะนำให้คุณตรวจสอบหนี้สินที่มีอยู่ว่าไม่เกิน 60% ของรายได้  ซึ่งคุณสามารถพิจารณาได้จากรายจ่ายประจำที่มีอยู่ ถ้าตรวจสอบแล้วว่าไม่เกินเกณฑ์ที่เราได้แนะนำไปก็มีแนวโน้มเป็นอย่างมากที่คุณจะขอสินเชื่อรถยนต์ผ่าน

  วิธีคํานวณสินเชื่อรถยนต์ที่เหมาะกับคุณ

  หลายคนคงอยากจะรู้แล้วว่าคุณควรที่จะใช้เกณฑ์ในการประเมินว่ารถยนต์งบประมาณเท่าไรเหมาะกับรายได้ของคุณ วันนี้เราจะนำการคํานวณสินเชื่อรถยนต์มาฝากคุณกัน

  • สูตรการคำนวณผ่อนรถ

  นำราคารถ – เงินดาวน์ = ยอดจัดไฟแนนซ์

  นำยอดจัดไฟแนนซ์ x เปอร์เซ็นต์อัตราดอกเบี้ย

  นำยอดรวมของดอกเบี้ยและยอดจัดมา ÷ กับจำนวนปีที่ต้องการจะผ่อน

  นำดอกเบี้ยทั้งหมดที่ต้องจ่าย + ยอดจัดไฟแนนซ์ = ยอดทั้งหมดที่ต้องจ่ายจริง

  นำยอดทั้งหมดที่ต้องจ่ายจริง ÷ จำนวนเดือนที่ผ่อน = ค่างวดในแต่ละเดือนที่คุณจะต้องจ่าย

  วิธีนี้จะทำให้คุณสามารถประเมินเบื้องต้นได้ว่ารถคันนี้และราคาของการผ่อนเหมาะสมกับรายได้ของคุณหรือไม่ เพราะถ้าคุณเลือกรถที่มีราคาแพงจนเกินไปอาจจะทำให้เกิดความไม่คล่องตัวของกระแสเงินสดได้  ดังนั้นเลือกรถให้เหมาะกับรายได้แล้วรับประกันได้เลยว่าคุณจะถอยรถมาขับได้อย่างมีความสุขแน่นอน

  การคิดดอกเบี้ยของสินเชื่อรถยนต์

  หลายคนอาจสงสัยว่าการคิดดอกเบี้ยของสินเชื่อรถยนต์เป็นอย่างไร ซึ่งเราจะมาอธิบายให้คุณได้รู้จักทั้งดอกเบี้ยแบบเก่าและดอกเบี้ยแบบใหม่

  ในสมัยก่อนดอกเบี้ยทั้งหมดของการขอสินเชื่อรถยนต์จะเป็นดอกเบี้ยคงที่ ยกตัวอย่างให้เห็นภาพชัดก็คือ คุณตกลงซื้อรถราคา 100,000 บาท (หลังหักเงินดาวน์เรียบร้อยแล้ว) ในอัตราดอกเบี้ย 2% ต่อปี คิดเป็นดอกเบี้ยทั้งหมด 2,000 บาทต่อปี และคุณตกลงจะผ่อนทั้งหมด 2 ปีหรือ 24 เดือน จะต้องเสียดอกเบี้ยทั้งหมด 4,000 บาท เมื่อนำไปรวมกับค่างวดรถยอดจะเท่ากับ 104,000 บาท หารจำนวนเดือนที่คุณต้องการผ่อนเท่ากับตารางผ่อนรถคุณจะเป็น 4,333.33 บาทต่อเดือน เป็นต้น

  ส่วนในปัจจุบันมีการกำหนดอัตราดอกเบี้ยใหม่ให้คุณสามารถที่จะจ่ายด้วยวิธีลดต้นลดดอกได้ซึ่งดูแล้วจะค่อนข้างคล้ายกับขอสินเชื่อบ้าน โดยดอกเบี้ยของคุณจะมีจำนวนลดลงในทุก ๆ เดือน แต่เมื่อลองคำนวณกันดูให้ดีแล้วสำหรับการจ่ายดอกเบี้ยไหนระยะเวลาสั้นแบบนี้อาจไม่ทำให้จำนวนดอกเบี้ยของคุณลดลงเหมือนกับการผ่อนระยะยาว ดังนั้นคุณควรลองนำตารางผ่อนรถมาดูดอกเบี้ยทั้งสองแบบเพื่อเปรียบเทียบกันให้ดีว่าผลรวมแล้วในระยะเวลาที่เท่ากันแบบไหนจ่ายน้อยหรือจ่ายมากกว่า แล้วค่อยตัดสินใจเลือกจ่ายดอกเบี้ยตามนั้น

  ขอสินเชื่อรถยนต์ที่ไหนดีเรามีคำตอบ

  สำหรับการแข่งขันในตลาดของสินเชื่อรถยนต์นั้นต้องเรียกได้ว่ามีการแข่งขันที่สูง ทำให้หลายคนอาจจะปวดหัวกับการเทียบหาสินเชื่อรถยนต์ดอกเบี้ยถูกด้วยตัวเองว่าจะขอสินเชื่อรถยนต์ที่ไหนดีกว่ากัน แม้จะลองค้นหาตัวช่วยอย่างสินเชื่อรถยนต์ pantip แล้วก็ตาม วันนี้เราเลยได้รวบรวมสินเชื่อรถยนต์ออนไลน์ 2566 ที่ดีที่สุดมาฝากคุณเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  1. สินเชื่อรถยนต์กรุงศรี เช่น กรุงศรีคาร์ฟอแคช

  สำหรับสินเชื่อรถยนต์ตัวนี้คุณจะได้เริ่มดาวน์ในราคาสบายกระเป๋าเริ่มเพียงแค่ 5% ก็สามารถออกรถได้แล้ว โดยสามารถยื่นขอสินเชื่อได้แบบไม่ต้องมีคนค้ำประกันเพียงคุณมีสัญชาติไทยก็สามารถยื่นขอสินเชื่อกันได้แล้ว และทางธนาคารก็จะทำการอนุมัติเต็มวงเงินให้คุณอย่างแน่นอน คุณจะได้ผ่อนแบบสบาย ๆ 84 เดือน สมัครได้ทุกวันรู้ผลกันแบบทันทีไม่ว่าจะทางออนไลน์หรือที่โชว์รูมรถที่เข้าร่วมทั่วประเทศ

  1. สินเชื่อรถยนต์ cimb

  เมื่อคุณต้องการเงินสดและรถดูเหมือนจะเป็นสิ่งเดียวที่ช่วยได้ต้องมาใช้บริการของสินเชื่อรถยนต์ตัวนี้จาก CIMB gมื่อคุณมีรถปลอดภาระสามารถนำมายื่นขอเงินสดไปหมุนเวียนกันได้ ทางธนาคารจัดดอกเบี้ยสุดเบาให้เพียง 0.26% ต่อเดือน อนุมัติได้อย่างรวดเร็วไม่ต้องมีคนค้ำประกัน มีรถก็มีเงินใช้ได้กันแบบสบาย ๆ

  1. สินเชื่อรถยนต์ ttb

  ใครที่กำลังมองหาสินเชื่อรถยนต์ที่ให้คุณเริ่มดาวน์ได้ต่ำที่ 0% ต้องไม่พลาดการเข้ามาขอสินเชื่อรถยนต์ตัวนี้ เพราะเพียงคุณมีอายุตั้งแต่ 20 ปีจนถึง 65 ปี พำนักอยู่ในไทย ก็สามารถรับข้อเสนอพิเศษดาวน์ 0% ผ่อนนาน 84 เดือน ในดอกเบี้ยต่ำ พร้อมอนุมัติผลไวทันใจกันไปได้เลย และเมื่อขอสินเชื่อผ่านแล้วยังสามารถชำระค่างวดรถออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วยเรียกว่าเหมาะกับยุค 2023 อย่างแท้จริง

  เมื่อมีรถแล้วใช้รถขอสินเชื่อรถยนต์ได้อย่างไร

  หลังจากที่คุณสามารถจะผ่อนชำระค่างวดรถเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้วเราขอบอกให้คุณดีใจไว้เลยว่าคุณนั้นเหมือนมีแผนการเงินสำรองเตรียมเอาไว้เรียบร้อยแล้ว เพราะในปัจจุบันคุณสามารถนำรถที่ปลอดภาระมายืนขอสินเชื่อรถยนต์ดอกเบี้ยถูกได้ โดยขั้นตอนจะเป็นอย่างไรมาติดตามไปพร้อมกันได้เลย

  1. คุณสามารถสมัครขอสินเชื่อออนไลน์ทางและเดินทางไปที่สาขาได้

  คุณสามารถที่จะกรอกข้อมูลผ่านทางช่องทางออนไลน์ได้ และรอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ โดยส่วนใหญ่แล้วจะใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง ถ้าอยู่ในเวลาทำการ หรือถ้าคุณต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมก็สามารถเดินทางไปสอบถามที่สาขากับเจ้าหน้าที่กันได้เลย

  1. ส่งเอกสาร

  เมื่อได้รับการตอบรับเรียบร้อยแล้วคุณสามารถนัดวันเวลาที่คุณสะดวกจะส่งเอกสารไปยังสาขาที่ใกล้ที่สุดของคุณกันได้เลย โดยทางธนาคารจะนำเอกสารของคุณไปพิจารณาประกอบการขอสินเชื่อนั่นเอง

  1. รอผลการอนุมัติ

  หลังจากที่คุณยื่นเอกสารสำคัญครบทุกอย่างแล้วจะใช้เวลาดำเนินการประมาณ 1 วันทำการ เพื่อที่จะแจ้งผลให้กับคุณได้ทราบ

  1. รับเงิน

  เมื่อคุณผ่านการอนุมัติเป็นที่เรียบร้อยแล้วสามารถรอรับเงินก้อนเข้าบัญชีที่คุณได้แจ้งไว้ภายใน 1 วัน  ซึ่งขั้นตอนนี้จะแตกต่างกันตามเงื่อนไขของแต่ละธนาคารว่าคุณได้ทำการโอนทะเบียนรถหรือไม่ ถ้าทำการโอนทะเบียนรถล่ะก็หลังจากนั้น 1 วันคุณจะได้เงินเข้าบัญชีในทันที

  เทคนิคการผ่อนสินเชื่อรถยนต์ให้หมดไว

  ถ้าคุณต้องการที่จะประหยัดค่าใช้จ่ายในเรื่องของดอกเบี้ยคุณจำเป็นที่จะต้องเก็บเทคนิคการผ่อนสินเชื่อรถยนต์ไปใช้ เพราะถ้าคุณสามารถทำได้บอกเลยว่าจะช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับคุณได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

  1. จ่ายค่างวดรถครึ่งหนึ่งทุก 2 สัปดาห์

  จ่ายค่างวดรถเท่าเดิมในแต่ละเดือนแต่ปรับเวลาในการจ่าย เช่น ปกติต้องจ่ายทุกวันที่ 20 ก็จ่ายเป็นวันที่ 10 และ 20 เพื่อให้เดือนหนึ่งจ่ายได้ 2 ครั้ง ในส่วนนี้มีส่วนช่วยลดดอกเบี้ยให้กับคุณ

  1. พยายามจ่ายให้เกินค่างวดรถเท่าที่จะทำได้

  การจ่ายเกินก็เป็นอีกทางหนึ่งที่ช่วยลดดอกเบี้ยให้กับคุณได้เป็นอย่างดี แม้ว่าคุณจะยังไม่มีเงินก้อนใหญ่เพื่อปิดยอดแต่การกระทำเล็ก ๆ แบบนี้ก็มีผลใหญ่ไม่ต่างกันเลยทีเดียว

  1. วางแผนโปะหนักปีละครั้ง

  อย่างน้อยในแต่ละปีคุณควรโปะให้หนักที่สุดเท่าที่จะทำได้สักครั้ง ยิ่งในปีท้าย ๆ มีส่วนทำให้ยอดของคุณจบลงได้รวดเร็วขึ้น ช่วยให้คุณปลอดภาระและโล่งโปร่งสบายมากขึ้นเท่านั้น

  เปลี่ยนรถบ่อยหรือใช้คันเดียวยาวแบบไหนคุ้มกว่ากัน

  เมื่อคุณซื้อรถมาขับก็อาจจะคิดว่าควรขับไปนาน ๆ เพื่อที่จะได้คุ้มค่ากับสิ่งที่เสียไป แต่กลับมีแนวคิดของการเปลี่ยนรถบ่อย ๆ มาขัดแย้งกัน ดังนั้นลองมาดูดีกว่าว่าการใช้รถคันเดียวแบบนาน ๆ กับการเปลี่ยนรถบ่อย ๆ มีจุดแตกต่างกันอย่างไร

  • ข้อดีของการเปลี่ยนรถบ่อย
   คำว่าบ่อยในที่นี้เป็นเวลาประมาณทุก ๆ 5 ปีครั้ง เพราะรถจะยังมีสภาพสมบูรณ์และไม่ตกรุ่น คุณจะสามารถขายต่อได้คุ้มค่า มีความน่าเชื่อถือ รวมทั้งยังไม่ต้องเสียค่าซ่อมแซมเหมือนกับรถที่ใช้มานาน
  • ข้อเสียของการเปลี่ยนรถบ่อย
   คุณอาจจะต้องเผชิญกับราคาที่ตกลงเป็นอย่างมากของรถเนื่องจากอาจจะเป็นรุ่นที่ไม่ได้รับความนิยม  ดังนั้นถ้าคุณตัดสินใจว่าต้องการเปลี่ยนรถบ่อย ๆ เราขอแนะนำให้คุณซื้อรถที่เป็นที่นิยมในตลาด หรืออาจจะซื้อรถสปอร์ตราคาแพงที่ราคาไม่ค่อยตกจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบนี้มากที่สุด
  • ข้อดีของการขับรถคนเดิมนาน ๆ
   ถ้าคิดโดยรวมแล้วจะมีความคุ้มค่ามากกว่าการเปลี่ยนรถบ่อย ๆ เนื่องจากคุณสามารถใช้รถมาได้คุ้มมูลค่าเพียงแต่ตอนที่คุณต้องการที่จะขายนั้นอาจจะได้ราคาที่ต่ำมาก ๆ แต่เมื่อเทียบกับอายุการใช้งานก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว ซึ่งสิ่งที่จะเรียกว่าขับนานคือรถที่มีอายุตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไปนั่นเอง
  • ข้อเสียของการขับรถคันเดิมนาน ๆ
   คุณอาจจะต้องเสียค่าซ่อมแซมพร้อมทั้งอาจจะต้องเจอกับการประกันที่ไม่ค่อยครอบคลุมเท่ากับรถใหม่ รวมทั้งอาจจะเจอกับปัญหาไม่มีอะไหล่ และอาจกินน้ำมันมากกว่า

  ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมของการซื้อรถ

  หลังจากที่คุณทำการขอสินเชื่อรถยนต์ผ่านเป็นที่เรียบร้อยแล้วสิ่งที่จะมาเป็นค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมให้กับคุณนอกจากค่างวดรถก็จะมีรายการดังนี้

  1. ค่าประกันภัย

  สำหรับค่าใช้จ่ายส่วนนี้ถือว่าสำคัญเป็นอย่างมากไม่ว่าคุณจะซื้อประกันชั้นไหนอย่างน้อยมีเอาไว้ก็ย่อมดีกว่าไม่มี เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นจะทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้

  1. ค่าประกัน พ.ร.บ.

  ในส่วนนี้ถือว่าเป็นประกันภัยภาคบังคับที่รถทุกคันจะต้องมีเพื่อที่จะเอาไว้คุ้มครองผู้ประสบภัย โดยหากคุณไม่ยอมจ่ายค่าประกันส่วนนี้หากมีการตรวจสอบเจออาจจะเสียค่าปรับได้

  1. ภาษีรถยนต์ประจำปี

  ราคาของภาษีประจำปีจะขึ้นอยู่กับประเภทของรถเเละอายุของการใช้งาน โดยถ้าคุณมีรถที่ใช้งานนานกว่า 7 ปีจะต้องมีการตรวจสภาพและรับรองถึงจะสามารถต่อภาษีได้

  1. ค่าบำรุงรักษารถ

  ในส่วนนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นรถที่เสียเลย เนื่องจากคุณจะต้องเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง เช็คน้ำมันเบรก ดูแลน้ำมันเกียร์ รวมทั้งเช็คความเรียบร้อยและความปลอดภัยของรถอยู่เสมอ ดังนั้นจึงมีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้มาให้คุณได้จ่ายในทุก ๆ หกเดือนหรือหนึ่งปี

  1. ค่าน้ำมัน

  เรียกได้ว่าเป็นสิ่งตายตัวของการมีรถเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าไม่มีน้ำมันคุณก็ไม่สามารถที่จะเคลื่อนที่ไปไหนได้ ดังนั้นคุณควรวางแผนว่าการเดินทางในแต่ละวันของคุณเป็นอย่างไร เพื่อที่จะสามารถบริหารจัดการค่าใช้จ่ายส่วนนี้ได้ดีที่สุด

  1. ค่าใช้จ่ายส่วนอื่น ๆ

  ในเรื่องนี้อาจจะแล้วแต่ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของค่าทางด่วน ค่าที่จอดรถ ค่าล้างรถ ค่าแต่งรถ ถ้าคุณมีความชอบแบบไหนก็อาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในส่วนนั้น

  วิธีการใช้รถอย่างไรให้ประหยัดและคุ้มค่ามากที่สุด

  นอกจากในเรื่องของการประหยัดค่างวดรถแล้วเรายังอยากจะมาแนะนำวิธีการใช้รถอย่างประหยัดให้คุณได้นำไปต่อยอดให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณกัน

  • ไม่ควรขับรถเร็วจนเกินไป
   ความเร็วที่เหมาะสมในการขับก็คือ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ช่วยประหยัดน้ำมันได้มากถึง 10%-15% และยิ่งคุณขับด้วยความเร็วคงที่ด้วยแล้วบอกได้เลยว่ามีส่วนช่วยในการประหยัดน้ำมันได้เป็นอย่างดี
  • อย่าเปิดแอร์แรงจนเกินไป
   หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าอุณหภูมิและความแรงของแอร์มีผลกับพลังงานเชื้อเพลิงของรถ ดังนั้นแม้เมืองไทยของเราจะเป็นเมืองร้อน แต่การเปิดแอร์ในระดับที่พอดีพอเย็นมีส่วนช่วยประหยัดน้ำมันและป้องกันความเสื่อมสภาพของรถได้เป็นอย่างดี
  • ตรวจสอบลมยางอยู่เสมอ
   การที่คุณขับรถยางแบนนั้นทำให้เครื่องยนต์จะต้องออกแรงมากยิ่งขึ้น และแน่นอนว่าทำให้คุณเปลืองพลังงานและอาจจะเป็นผลเสียกับรถของคุณอีกด้วย ดังนั้นหมั่นตรวจสอบลมรถให้อยู่ในระดับมาตรฐานเสมอมีส่วนช่วยคุณได้อย่างแน่นอน

  สรุปเรื่องราวของสินเชื่อรถยนต์

  สำหรับการขอสินเชื่อรถยนต์ต่างๆ ได้แก่ สินเชื่อรถยนต์ cimb นั้นถือว่าเป็นหนี้ระยะสั้นถึงระยะกลาง โดยถ้าคุณสามารถที่จะวางแผนการผ่อนได้เป็นอย่างดีก็จะสามารถเข้าถึงสินทรัพย์เหล่านี้ด้วยสินเชื่อรถยนต์ดอกเบี้ยถูกลงได้ และไม่ว่าจะต้องการขอสินเชื่อรถยนต์ใหม่หรือสินเชื่อรถยนต์มือสองก็ต้องทำการคํานวณสินเชื่อรถยนต์ให้ดีก่อนทั้งนั้น หรืออาจหาข้อมูลสินเชื่อรถยนต์ pantip ก็ถือว่าเป็นแหล่งความคิดเห็นที่ดีไม่น้อย โดยในวันนี้เราได้ทำการรวบรวมว่าสินเชื่อรถยนต์ที่ไหนดีมาฝากคุณกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็ถึงเวลาที่คุณจะจัดตารางผ่อนรถการวางแผนการจ่ายค่างวดรถกันด้วยตัวเองแล้ว