โดนหลอกให้โอนเงินผ่านบัญชี ปรึกษาโดนหลอกโอนเงิน แจ้งความโดนหลอกโอนเงินออนไลน์

มิจฉาชีพหลอกโอนเงิน” ภัยร้ายที่กำลังมาแรง ต้องได้รับการป้องกันที่ถูกต้อง 2566 (2023)

ปัจจุบันปัญหาที่เรากำลังต้องเผชิญกันอยู่และไม่รู้ว่าจะมีเหยื่ออีกกี่คนที่ถูกหลอก อย่าง “มิจฉาชีพหลอกโอนเงิน” ถือว่ามาแรงที่สุดแล้ว ซึ่งวันนี้เราก็จะมาพูดคุยถึงความสำคัญ และวิธีการป้องกันที่ถูกต้องของเรื่องนี้กัน เพื่อให้เกิดความเข้าใจ และเผื่อว่าต้องไปเจอปัญหานี้ด้วยตัวเองจะได้หาทางแก้ไขได้ทันท่วงที

มิจฉาชีพหลอกโอนเงินไปแล้ว เราสามารถแจ้งความได้ไหม 2566 (2023)

โดนหลอกให้โอนเงินแจ้งความได้ไหม? เป็นเรื่องเบสิคที่หลายคนอยากรู้ และก็รู้ได้ง่าย ๆ ว่าหากเกิดปัญหามิจฉาชีพหลอกโอนเงินเราสามารถแจ้งความได้เลยทันที พร้อมทำการอายัดบัญชีธนาคารให้ไวเลย เพื่อไม่ให้มิจฉาชีพถอนเงินออกไปใช้ได้ง่าย ๆ โดยการแจ้งความโดนหลอกโอนเงินนั้นจะต้องเดินทางไปที่สถานีตำรวจด้วยตนเอง พร้อมหลักฐานประกอบรูปคดี แล้วนำใบแจ้งความรีบไปอายัดธนาคาร กระนั้นบางธนาคารก็สามารถโทรศัพท์ติดต่อขออายัดก่อนได้เลย อย่างไรก็ตามหากใครชอบความสะดวกสบายเพิ่มเติมแนะนำเลือกแจ้งความโดนหลอกโอนเงินออนไลน์ไปเลยง่ายที่สุด

เราจะป้องกันมิจฉาชีพหลอกโอนเงินยังไงได้บ้าง 2566 (2023)

สำหรับวิธีการป้องกันมิจฉาชีพหลอกโอนเงินเราจำเป็นต้องตรวจสอบตั้งแต่ชื่อ – นามสกุลผู้ส่งโดยเข้าไปที่ Google แล้วค้นหารายชื่อมิจฉาชีพหลอกโอนเงิน หรือลองกรอกรายละเอียดลงไป เท่านี้เราก็จะรู้แล้วว่าบัญชีนี้เป็นใคร เคยมีประวัติแบล็คลิสต์หรือไม่ ทั้งนี้ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อสินค้าควรให้ทางผู้ขายเขียนชื่อแอคเคาท์ใส่กระดาษพร้อมถ่ายคู่กับของที่เราต้องการซื้อได้เลย เพื่อยืนยันว่ามีสินค้าจริง ๆ อย่าลืมเก็บหลักฐานการคุย การโอนเงิน แชทการสนทธนาต่าง ๆ ไว้ด้วย ปัญหาเหล่านี้เกิดได้ทั้งหนี้ในระบบ อย่าง ธนาคาร + สถบันการเงิน รวมถึงเงินนอกระบบด้วย

รีวิวผู้เคยถูกมิจฉาชีพหลอกโอนเงินได้เงินมาหรือไม่ อย่างไร 2566 (2023)

อยากปรึกษาโดนหลอกโอนเงิน เราสามารถเพิ่มความมั่นใจด้วยการให้ผู้เคยถูกมิจฉาชีพหลอกโอนเงินหลอกมาแนะนำ โดยหลายคนมองว่าการโดนหลอกโอนเงินผ่านบัญชีจะช่วยให้การอายัดง่ายมากขึ้น เพราะแค่ติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารได้ไวก็จะยิ่งอายัดได้ทันนั่นเอง นอกจากนี้ยบางคนมอว่าการโดนหลอกเป็นเรื่องเลวร้าย ควรต้องระมัดระวังให้ดี อย่าเผลอไปหลงเชื่อรับเบอร์มือถือแปลก ๆ ถ้าไม่อยากโดนหลอกให้โอนเงินผ่านบัญชี แนะนำว่าต้องระวังใหเดี อัพเดทข่าวโอนเงินเข้าบัญชีผิด ๆ กับทางนักข่าวบ้าง

การแจ้งความโดนหลอกโอนเงินนั้นเราสามารถเดินทางไปถึงสถานีตำรวจได้เลย หรือจะทำผ่านออนไลน์ โทรศัพท์สอบถามพูดคุยก่อนได้หมดจามต้องการ ซึ่งวิธีการแก้ไขปัญหาเราได้แนะนำไปแล้ว หวังว่าจะนำบางข้อไปปรับใช้กันอยู่บ้าง แล้วเรามาลดปัญหามิจฉาชีพหลอกโอนเงินนี้ไปด้วยกัน 

About

administrator

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous post ลงทะเบียนเงินสงเคราะห์บุตรประกันสังคม เงินสงเคราะห์บุตรประกันสังคมย้อนหลัง
Next post แบบฟอร์มขอใบรับรองเงินเดือน ดาวน์โหลดหนังสือรับรองเงินเดือน หนังสือรับรองเงินเดือนออนไลน์